Hướng dẫn sử dụng máy rửa mặt đúng cách

Máy rửa mặt ra đời đem đến cho người dùng sự tiện lợi và hiệu quả trong việc làm sạch da mặt. Tuy nhiên, nếu sử dụng sai cách, máy rửa mặt có thể gây hại hơn là đem đến sự lợi ích cho bạn trong việc chăm sóc da mặt.

Các hướng dẫn bên dưới giúp bạn sử dụng máy rửa mặt đúng cách

 

+ Chọn đúng loại đầu bàn chải cho da mặt bạn là yếu tố rất quan trọng. Nếu bạn chọn đúng loại đầu bàn chải thì không những giúp da bạn không bị ngứa ngáy, khó chịu khi dùng, mà còn đem lại hiệu quả thật tuyệt vời trong việc làm sạch da mặt của bạn.

+ Nếu bạn vô tình làm tróc mụn hay một vài chổ da khi lần đầu sử dụng máy rửa mặt thì bạn cũng không cần quá lo lắng – Đây là việc rất hay gặp. Da có thể bị tróc khi các tế bào chết được loại bỏ dưới tác dụng của máy rửa mặt. Điều này không có nghĩa là da bạn khô, mà chỉ do những lớp tế bào chết được loại bỏ đi một cách hiệu quả. Nếu như da bị tróc mụn hoặc tróc vài chổ da, bạn có thể tạm thời ngưng dùng máy rửa mặt vài ngày, cho đến khi da không còn quá mẫn cảm nữa thì bạn có thể dùng lại máy trở lại. Mỗi người có làn da khác nhau, vì thế bạn phải thử nghiệm để biết chế độ chăm sóc da nào là phù hợp với bạn.

+ Bạn nên sử dụng máy rửa mặt mỗi ngày một lần như là thói quen vào buổi tối, sẽ giúp bạn có một kết quả tốt nhất trong việc làm sạch da mặt. Nếu bạn dùng máy quá thường xuyên sẽ khiến các lớp bảo vệ da bị phá vỡ do các chất nhờn tự nhiên trên da bị loại bỏ, khiến cho da tiêt ra nhiều dầu làm cho da bạn trở nên dầu hơn bình thường.

+ Nếu bạn có một làn da nhạy cảm thì việc dùng quá mức máy rửa mặt có thể làm cho da ngày càng trở nên nhạy cảm hơn. Nguyên do là các lớp bảo vệ da bị phá huỷ khiến cho các lớp da mới bị tác động quá mức với môi trường bên ngoài. Các tác động này bao gồm thời tiết, ô nhiễm, bụi bậm, các lớp trang điểm sẽ gây nên da bị mất cân đối, bị mẫn đỏ, bị khô, gây ngứa ngáy, khó chịu.

+ Hãy dùng loại đầu bàn chải tẩy tế bào chết mỗi tuần một lần để loại bỏ hết những tê bào chết, giúp da tái tạo và phát triển một cách lành mạnh. Tuy nhiên, nếu dùng máy thường xuyên quá sẽ làm cho lớp da tạo mới tiếp xúc quá mức với môi trường bên ngoài sẽ khiến da bị dị ứng, gây khó chịu vì da không được bảo vệ bởi các lớp bảo vệ da tự nhiên.

+ Đừng bào giơ dùng chung máy rửa mặt, vì làm vậy sẽ tăng nguy cơ lây nhiễm các vi khuẩn từ người khác, gây nên các hiện tượng dị ứng và tổn thương da.

+ Làm sạch bàn chải rửa mặt bằng nước đúng cách là bước rất quan trọng giúp loại bỏ bụi bẩn cũng như các cặn trang điểm, là nguyên nhân gây nên mụn hoặc các tổn thương da khác. Bạn cũng có thể dùng dung dịch tẩy rửa có chứa cồn nhẹ để làm vệ sinh cho bàn chải vài tuần một lần, nhằm giúp diệt khuẩn. Bạn nên chú ý rửa đầu bàn chải lại bằng nước sau khi rửa bằng cồn, nhằm tránh nguy cơ da dị ứng với cồn gây ngứa, khó chịu.

+ Không nên dùng bàn chải rửa mặt làm vệ sinh cho các vùng khác trên cơ thể. Nhiều bạn sau khi dùng máy rửa mặt thấy hiệu quả làm sạch tuyệt vời của nó có thể có ý dùng nó cho các vùng khác. Tuy nhiên, máy rửa mặt chẳng những không giúp ít cho việc vệ sinh các vùng khác trên cơ thể mà còn có thể có nguy cơ gây hại. Máy rửa mặt chỉ nên dùng trên mặ

Unstated assumption implicit academic proofread services online expression of an idea or cause by communication of related concepts without expressing the idea or cause 50.